Tin tức - Sự kiện

Tin PETROSETCO

Tổ chức các lớp giáo dục lịch sử truyền thống ngành cho thanh niên Dầu khí (PetroTimes - 14/8/2012)

14/08/2012 12:00:00 AM
(Petrotimes) - Trong tháng 8/2012, Hội Dầu khí Việt Nam (DKVN) phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) tổ chức chương trình Giáo dục truyền thống lịch sử ngành Dầu khí cho đoàn viên thanh niên PVN trên toàn quốc.
Chương trình giảng dạy, thảo luận được đảm nhận bởi các cán bộ lão thành, chuyên gia uy tín, đồng thời là những người trực tiếp tham gia sản xuất kinh doanh trong ngành Dầu khí Việt Nam từ thời kì đầu. Đó là ông Hồ Sỹ Thoảng, Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty DKVN (cũ), Ủy viên Thường vụ Hội DKVN; ông Nguyễn Đăng Liệu, Nguyên Phó Tổng giám đốc Tổng công ty DKVN, Phó Chủ tịch Hội DKVN; ông Nguyễn Hiệp, Nguyên Phó Tổng giám đốc Tổng công ty DKVN, Ủy viên Ban chấp hành Hội DKVN; ông Nguyễn Huy Quý, Chánh văn phòng, Tổng Thư kí Hội DKVN.
Các cán bộ lão thành, chuyên gia uy tín ngành Dầu khí tham gia nói chuyện lịch sử
Chương trình nhận được sự quan tâm, tham dự của nhiều đồng chí lãnh đạo các Tổng công ty, đơn vị PVN tại địa bàn tổ chức giảng bài.
Anh Nguyễn Quốc Thịnh, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PVN cho biết, sẽ có hơn 1.200 đoàn viên thanh niên ở tất cả các cơ sở của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PVN tại 5 cụm: miền Bắc (Hà Nội), miền Trung (Quảng Ngãi), miền Nam (TPHCM, Vũng Tàu, Cà Mau) được tham gia các buổi nói chuyện. Ngoài ra, bộ sách “Lịch sử ngành Dầu khí Việt Nam” (3 tập) sẽ được chuyển tới các đơn vị để đoàn viên thanh niên tìm hiểu, nghiên cứu sâu hơn.
Chương trình được thực hiện với mong muốn, đoàn viên thanh niên Dầu khí phải hiểu biết về ngành nghề mình đang công tác và ý thức được trách nhiệm, có ý chí nỗ lực phấn đấu đối với sự phát triển của ngành.
Đoàn viên thanh niên các đơn vị lắng nghe lịch sử truyền thống ngành
Qua các buổi nói chuyện, các chuyên gia, cán bộ lão thành đã khái quát sơ lược lịch sử Dầu khí trên toàn thế giới; đi sâu truyền đạt, phân tích truyền thống lịch sử hơn 50 năm đáng tự hào của ngành Dầu khí Việt Nam từ ngày đầu thành lập. Buổi giảng dạy đã giúp thế hệ trẻ của ngành Dầu khí hiểu về những quyết sách có tầm nhìn xa, rất đúng hướng và còn nguyên giá trị cho tới ngày nay của Đảng, Nhà nước và Bác Hồ đối với ngành Dầu khí từ trước và ngay sau ngày Giải phóng đất nước; về thế hệ những người làm ngành Dầu khí đầu tiên tuy rất thiếu thốn, vất vả nhưng vẫn cống hiến, phát huy mạnh mẽ trí tuệ, sức lao động để xây dựng ngành Dầu khí vững mạnh như ngày nay. Các đoàn viên thanh niên cũng được tìm hiểu về lịch sử của từng đơn vị - nơi mình đang công tác; sự vận động, phát triển không ngừng nghỉ của ngành Dầu khí trong hiện tại. Qua đây, thế hệ thanh niên ngành Dầu khí sẽ hiểu được niềm vinh dự, trọng trách viết tiếp những trang sử đẹp của ngành trong tương lai.
Đoàn viên đặt câu hỏi tại buổi nói chuyện
Các chuyên gia vừa giảng bài vừa trả lời câu hỏi
Hội DKVN trao tặng bộ sách “Lịch sử ngành Dầu khí” cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Khí Việt Nam
Đây là lần đầu tiên chương trình giáo dục truyền thống lịch sử ngành Dầu khí cho đoàn viên thanh niên được tổ chức bằng hình thức nói chuyện, thảo luận trực tiếp rất sôi nổi và hiệu quả. Một cán bộ lão thành ngành Dầu khí chia sẻ tại buổi nói chuyện: “Những thế hệ đầu tiên của ngành Dầu khí tuy gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng rất say mê và cống hiến hết mình cho công việc. Thế hệ trẻ ngày nay tuy có điều kiện làm việc đầy đủ, hiện đại hơn nhưng lại đứng trước nhiều thử thách mới cam go hơn. Song chúng tôi rất vui mừng khi thấy thế hệ trẻ của ngành Dầu khí nắm bắt kiến thức, công nghệ mới rất nhanh nhạy và thành thạo”.
Thanh Loan 
 
Chia sẻ:    

Tin tức khác