Tin tức - Sự kiện

Báo chí viết về PETROSETCO

Tặng quà Tết cho đồng bào Điện Biên

06/01/2014 09:08:42 AM
(PetroTimes) - Ngày 5/01/2014, nhân dịp chuẩn bị đón Xuân mới Giáp Ngọ, tại thành phố Điện Biên và xã Mường Phăng thuộc huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của Báo Năng lượng Mới và Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP), Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling), Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas), Tổng công ty Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí Việt Nam (Petrosetco) đã tổ chức trao tặng quà Tết cho một số cựu chiến binh, bà con nghèo và các cháu học sinh.
Tổng số tiền và quà Tết là 350 triệu đồng được đoàn công tác trao cho 60 cựu chiến sỹ Điện Biên, 100 gia đình bà con còn khó khăn ở Mường Phăng, các cháu bị thương tật, mắc bệnh hiểm nghèo là con các chiến sỹ công an tỉnh Điện Biên và đặc biệt là các cháu học sinh của trường tiểu học Him Lam, tiểu học Thanh Minh, tiểu học Noong Bua, trường Mầm non số 3 Noọng Luông và các cháu mồ côi ở "Mái ấm Điện Biên Đông".
Nhân dịp này, Quỹ học bổng Thắp sáng Niềm tin cũng đã gửi tặng nhiều sách vở, Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Sài Gòn Nam Chính Trực trao tặng các cháu học sinh Điện Biên 50 triệu đồng.
Tận tay gửi gắm những món quà Tết với mong muốn góp phần sẻ chia, tương thân tương ái, đoàn công tác đã mang tình cảm chân thành của những người lao động Dầu khí đến làm ấm lòng những người dân Điện Biên trong tiết xuân đang về trên vùng cao Tây Bắc.
Đồng chí Lưu Công Dũng, Phó Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội cựu chiến binh Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan dầu khí (PV Drilling) trao quà cho các cựu chiến sỹ Điện Biên.
Bên cạnh việc luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và các đơn vị thành viên trong nhiều năm qua đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các chương trình an sinh xã hội, coi đó vừa là trách nhiệm với cộng đồng, vừa là tình cảm nhân ái của những người lao động Dầu khí đối với đồng bào, các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, các cháu học sinh… ở những vùng sâu vùng xa, những vùng bị thiên tai, bão lũ.
5 năm qua, gần 3.000 tỉ đồng từ những ngày công lao động thêm giờ, từ quỹ phúc lợi của hơn 50 ngàn người lao động Dầu khí đã được dành để hỗ trợ xây dựng hàng trăm nhà Đại đoàn kết, trường học, trạm y tế, bệnh viện ở nhiều miền quê nghèo của đất nước.
Tấm lòng nhân ái thể hiện đạo nghĩa lá lành đùm lá rách đã giúp thắp sáng niềm tin nơi các cháu học sinh, tiếp bước các cháu đến trường, hàn gắn những mảnh đời cơ cực hoặc phần nào xoa dịu nỗi đau chiến tranh; giúp đỡ, động viên những bà con có hoàn cảnh khó khăn vượt lên trong cuộc sống.
Phát biểu tại buổi lễ trao quà tặng, bác Dương Ngọc Thế, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên đã đánh giá chuyến thăm và tặng quà của Báo Năng lượng Mới cùng các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đúng vào dịp Điện Biên đang chuẩn bị cho đại lễ 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, vì vậy mang ý nghĩa động viên rất kịp thời, sâu sắc đối với các cựu chiến sỹ Điện Biên. Hiện nay, trên mảnh đất hào hùng này còn gần 750 chiến sỹ Điện Biên năm xưa, họ đã cao tuổi, tất cả đều trên 80, nhiều cụ đã gần 100 tuổi.
Các cụ, các bác đã rất xúc động đón nhận những tình cảm ấm áp, nhân văn của những người lao động Dầu khí, thể hiện đạo nghĩa uống nước nhớ nguồn nhằm tri ân các chiến sỹ Điện Biên.
Chị Nguyễn Thị Bích Hạnh, Trưởng phòng Hành chính Quản trị Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) trao quà cho bà con nghèo xã Mường Phăng.
Tại xã Mường Phăng, nơi lưu giữ di tích Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ và hầm làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bà con đã rất vui mừng bởi tấm lòng và sự quan tâm chu đáo mà các doanh nghiệp Dầu khí đã dành cho những gia đình còn khó khăn cũng như các cháu mầm non của mảnh đất lịch sử này. Ông Lò Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Mường Phăng, thay mặt nhân dân xã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với đoàn công tác đã mang đến thêm nhiều niềm vui, ấm áp nghĩa tình cho bà con nhân dịp Tết đến xuân về.
Đồng chí Đỗ Xuân Trường, Phó chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Dịch vụ Tổng hợp dầu khí (Petrosetco) trao quà cho các cựu chiến sỹ Điện Biên.
Là cơ quan ngôn luận của ngành Dầu khí Việt Nam, Báo Năng lượng Mới không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền mà còn tích cực tham gia hoạt động ASXH với vai trò là đơn vị khởi xướng chương trình. Các cuộc vận động của Báo luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.
Anh Trần Long Giang (phải), Giám đốc điều hành Chi nhánh Hà Nội, Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Sài Gòn Nam Chính Trực trao tặng quà Tết cho thầy và trò trường tiểu học Thanh Minh.
Thay mặt đoàn công tác, lãnh đạo Báo Năng lượng Mới đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với các đồng chí cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Điện Biên đã tạo điều kiện hỗ trợ về mọi mặt cho đoàn công tác; cảm ơn các đồng chí lãnh đạo xã Mường Phăng đã quan tâm để Chương trình được tổ chức chu đáo; cảm ơn các đơn vị tài trợ ngành Dầu khí đã nhiệt tình ủng hộ cả về vật chất và tinh thần đối với bà con, chiến sỹ và các cháu học sinh của Điện Biên và hy vọng những chương trình mang ý nghĩa động viên lớn lao như vậy sẽ tiếp tục được tổ chức.
PV
Chia sẻ:    

Tin tức khác