Tin tức - Sự kiện

Tin PETROSETCO

POTS quyết tâm thực hiện tốt công tác An toàn lao động và phòng chống cháy nổ

17/03/2014 03:48:10 PM
Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về An toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ năm 2014(16/3/2014 – 22/3/2014) , Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Dầu khí Biển (POTS) – đơn vị thành viên của Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PETROSETCO) đã có những hoạt động thiết thực, thể hiện rõ quyết tâm thực hiện tốt công tác An toàn lao động và phòng chống cháy nổ trong công việc hàng ngày.
Trong thời gian qua, POTS đã luôn được khách hàng tin tưởng, đặc biệt trong công tác quản lý các tòa nhà. POTS thường xuyên tham gia tập huấn các lớp an toàn về lao động; Chủ động tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đảm bảo an toàn lao động tại các Trung tâm Huấn luyện về an toàn lao động thụoc Sở LĐ TBXH tổ chức định kỳ hàng năm; Trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ lao động cho các nhân viên kỹ thuật tham gia vận hành và bảo trì/ sữa chữa các hệ thống kỹ thuật trong Toà nhà.
Bên cạnh đó, POTS còn thực hiện kiểm định định kỳ đầy đủ các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ, VSLĐ như thang máy, Chiller, thang nâng…, đồng thời tổ chức hướng dẫn và giám sát chặt chẽ việc tuân thủ của các nhà thầu khi vào thi công sửa chữa tại Toà nhà, về nội quy/quy định của Toà nhà; hướng dẫn thoát hiểm thoát nạn tại Toà nhà.
Việc cháy nổ trong tòa nhà luôn là một điều hết sức nguy hiểm, đặc biệt là trong giai đoạn thời tiết nắng gắt như hiện nay. POTS đã và đang thực hiện rất tốt các công tác như: Tổ chức tự kiểm tra PCCN định kỳ hàng tháng ; Thực hiện bảo trì định kỳ các phương tiện PCCC (bình chữa cháy cầm tay, bơm chữa cháy, đèn thoát hiểm thoát nạn…); Rà soát tình trạng kỹ thuật của tòan bộ trang thiết bị máy móc, các quy trình vận hành, quy trình nghiệp vụ; khắc phục ngay các tồn tại, khiếm khuyết có thể gây cháy nổ.
Đặc biệt POTS đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy cứu nạn cứu hộ nội bộ định kỳ Quý/Lần theo kế hoạch và phối hợp lực lượng PCCC chuyên nghiệp và các khách hàng tại Tòa nhà diễn tập phương án chữa cháy, sơ tán, cứu nạn, cứu hộ định kỳ năm/lần theo quy định.
Với tinh thần “Suy nghĩ và hành động vì mục tiêu không tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc ”, POTS đang ngày càng hoàn thiện và phát huy hơn nữa vai trò của mình, đem lại sự an toàn cho người lao động, sự tin tưởng của khách hàng trong các tòa nhà mà POTS đang quản lý.
Nguyệt Phạm
Chia sẻ:    

Tin tức khác