Tin tức - Sự kiện

Tin trong ngành

Tôn vinh “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” toàn ngành dầu khí Việt Nam (PetroTimes - 14/8/2012)

15/08/2012 12:00:00 AM
(Petrotimes) - Sáng ngày 14/8, tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” ngành Dầu khí giai đoạn 2007-2012. 
Đồng chí Hà Duy Dĩnh đọc diễn văn khai mạc Hội nghị
Đến dự có đồng chí Hoàng Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) và các đồng chí trong BCH TLĐ; đồng chí Phùng Đình Thực, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Quốc gia và các Thành viên HĐTV, Ban Tổng giám đốc; đồng chí Ngô Thường San, Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam; đồng chí Hà Duy Dĩnh, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; các đồng chí trong BCH Công đoàn cùng đông đảo những người lao động giỏi, lao động sáng tạo trong toàn ngành Dầu khí.
Hội nghị được tổ chức nhằm tôn vinh 141/491 lao động đạt danh hiệu “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” và 49 cá nhân nhận giải thưởng Hồ Chí Minh đại diện cho hơn 72.000 CBCNV-LĐ toàn ngành Dầu khí.
Đồng chí Phùng Đình Thực phát biểu tại hội nghị.
Trong diễn văn khai mạc, đồng chí Hà Duy Dĩnh, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam cho biết, 5 năm qua, trong toàn ngành đã xuất hiện những người lao động dầu khí rất thông minh, sáng tạo, CBCNV-LĐ ngành Dầu khí đã có 258 đề tài nghiên cứu khoa học, trên 1.400 sáng kiến, trong đó có 739 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, sáng chế được công nhận, làm lợi cho ngành, cho đất nước trên 52 triệu USD và hơn 380 tỷ đồng. Phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo” được đẩy mạnh phù hợp với ngành Dầu khí, một ngành luôn đi đầu trong việc tiếp thu khoa học công nghệ tiên tiến của thế giới, đồng thời áp dụng sáng tạo vào trong từng công việc thăm dò khai thác, chế biến dầu khí.
Những thành tích đạt được trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” của ngành Dầu khí đã trở thành nét đẹp văn hóa, nhân tố góp phần quyết định đến diện mạo, tầm vóc của Tập đoàn Dầu khí hiện nay trước hết được biểu hiện sinh động và rõ nét nhất ở sự lãnh đạo, chỉ đạo của các thế hệ lãnh đạo của Tổng cục Dầu khí, Tổng công ty Dầu khí và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hiện nay, đồng thời chứng minh được sự chủ động, sáng tạo của các cấp công đoàn trong việc phối hợp với chuyên môn để tổ chức nhiều hình thức thi đua phong phú, phù hợp với đặc thù của đơn vị. Qua đó thúc đẩy việc SXKD ổn định và đem lại lợi ích thiết thực cho người lao động và cho DN và Nhà nước.
Tại buổi giao lưu, các tấm gương lao động giỏi đã chia sẻ những “bí quyết” cũng như tâm tư nguyện vọng của mình. Tựu chung những ý kiến đều cho rằng, cần tạo môi trường thuận lợi hơn nữa để các điển hình lao động sáng tạo được nhân rộng. Đặc biệt bản thân mỗi cá nhận muốn có những sáng kiến cần có lòng yêu nghề và tinh thần say mê học hỏi, dám nghĩ, dám làm…
Đồng chí Bùi Mai Thanh Tú, Phòng Thí nghiệm sắc ký Dầu và Khí Liên doanh Việt Nga - Vietsovpetro một trong những gương tiêu biểu chia sẻ: Có những sáng kiến của CBCNV-LĐ tính được bằng tiền, nhưng cũng có sáng kiến không tính được bằng tiền, chỉ có thể hình thành nếu người lao động có tinh thần làm việc, có trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm.
Giao lưu với những "cây sáng kiến trẻ" của ngành Dầu khí
Là cây sáng kiến trẻ của ngành Dầu khí Việt Nam, Giám đốc Công ty Khí Cà Mau Trần Nhật Huy tâm sự: điều quan trọng là phải tìm ra được cái mới ưu điểm hơn cái cũ. Sự đam mê nghề nghiệp cộng với tính kiên trì, tính trách nhiệm là yếu tố quan trọng, nhưng cũng phải có kiến thức cơ bản mới có sang kiến hay.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phùng Đình Thực, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam biểu dương những thành tích trong phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo mà những người lao động trong ngành Dầu khí đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí khẳng định những sáng kiến, sáng chế được tôn vinh đã góp phần quan trọng trong sự phát triển lớn mạnh của ngành Dầu khi Việt Nam, đóng góp xứng đáng vào phong trào lao động sáng tạo của cả nước.
Lao động giỏi ngành Dầu khí Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm với lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn Dầu khí
Đồng chí Phùng Đình Thực mong rằng, trong thời gian tới, Công đoàn Dầu khí Việt Nam cần tiếp tục tổ chức động viên người lao động phát huy hơn nữa tinh thần lao động sáng tạo, góp phần thực hiện thành công chiến lược tăng tốc phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị
Nhóm PV
Chia sẻ:    

Tin tức khác