Tin tức - Sự kiện

Tin PETROSETCO

PETROSETCO triển khai Dự án Khu nhà ở và dịch vụ phục vụ Liêp hợp Lọc hoá dầu Nghi Sơn - Thanh Hóa

11/11/2014 03:54:00 PM
Ngày 24/10/2014 vừa qua Petrosetco đã được UBND Tỉnh Thanh Hoá cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án Khu nhà ở và dịch vụ phục vụ Liêp hợp Lọc hoá dầu Nghi Sơn  tại Huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá. Dự án được xây dựng trên diện tích 25ha và được chia thành nhiều giai đoạn. Trước đây dự án được Tỉnh Thanh Hoá giao cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đầu tư xây dựng để phục vụ nhu cầu nhà ở cho Công ty TNHH Lọc Hoá Dầu Nghi Sơn. Tập đoàn Dầu khí đã thực hiện triển khai đầu tư cơ sở hạ tầng dự án và đầu tư giai đoạn 1 của dự án gồm: hệ thống cơ sở hạ tầng, khu nhà làm việc, 24 căn biệt thự phục vụ chuyên gia, 01 toà nhà chung cư 7 tầng. Với chủ trương tái cấu trúc của Chính phủ, Tập đoàn thực hiện việc chuyển giao toàn bộ dự án trên cho Petrosetco để tiếp tục triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu của Nhà máy Lọc Dầu Nghi Sơn.
Nhà máy Lọc Dầu Nghi Sơn do Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam góp vốn cùng các công ty của Nhật Bản và Kuwait, với tổng số vốn đầu tư khoảng 9 tỷ USD, thời gian hoạt động dự kiến 70 năm, khi đi vào hoạt động dự kiến số lượng cán bộ nhân viên của nhà máy sẽ lên đến 1.500 người. Do đó nhu cầu về nhà ở cho cán bộ chuyên gia và nhân viên của nhà máy là rất lớn.
Sau khi nhận chuyển giao dự án từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và nhận giấy chứng nhận đầu tư từ Tỉnh Thanh Hoá, Petroseto sẽ bắt đầu triển khai đầu tư giai đoạn 2 của dự án với quy mô dự kiến 600 căn hộ, khu nhà thể thao và các tiện ích công cộng khác theo yêu cầu của Nhà máy Lọc Dầu Nghi Sơn. Dự kiến tổng mức đầu tư giai đoạn 2 khoảng trên 700 tỷ đồng với thời gian triển khai dự án dự kiến 18 tháng. Vốn đầu tư cho dự án sẽ gồm khoảng 150 tỷ đồng của Petrosetco và số còn lại sẽ được huy động từ nguồn vốn vay ngân hàng và tiền thuê nhà do Công ty TNHH Lọc Hoá Dầu Nghi Sơn tạm ứng trước.
Liên quan đến nhu cầu sử dụng của dự án sau khi hoàn tất, ngày 07/11/2014 Petrosetco đã ký hợp đồng thời hạn 10 năm với Công ty TNHH Lọc Hoá Dầu Nghi Sơn về việc thuê toàn bộ khu nhà ở dự kiến gồm 600 căn hộ và các công trình tiện ích kèm theo như khu thể thao, trung tâm y tế, nhà trẻ,... phục vụ nhu cầu lưu trú  và sinh hoạt của chuyên gia và nhân viên Nhà máy Lọc Dầu Nghi Sơn, trong đó công ty TNHH Lọc Hoá Dầu Nghi Sơn sẽ ứng trước một phần tiền thuê nhà để Petrosetco triển khai đầu tư dự án. Việc tiếp tục gia hạn hợp đồng sẽ được xem xét thỏa thuận sau thời hạn 10 năm.
Về tiến độ thực hiện, dự kiến đến quý 1 năm 2016 Petrosetco sẽ hoàn thành toàn bộ việc xây dựng khu căn hộ và các công trình phụ trợ phục vụ nhu cầu của Nhà máy Lọc Dầu Nghi Sơn theo đúng hợp đồng hai bên đã ký kết. Dự án khi đưa vào khai thác trong năm 2016 sẽ đóng góp vào sự tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận cho Petrosetco và đặc biệt đây sẽ là nguồn thu ổn định cho Petrosetco ít nhất trong 10 năm tiếp theo sau khi dự án hoàn thành. Bên cạnh đó, dự án đầu tư 25ha nằm trong Khu kinh tế Nghi Sơn nên được hưởng những ưu đãi đầu tư của Tỉnh Thanh Hoá như: miễn phí thuê đất, miễn giảm thuế TNDN,...
PETROSETCO là đơn vị thành viên của Tập đoàn dầu khí Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực Thương mại phân phối, Dịch vụ Cung ứng-hậu cần, Dịch vụ Đời sống và dịch vụ Bất động sản. Trong suốt những năm vừa qua, PETROSETCO đã và đang quản lý rất hiệu quả những công trình trong và ngành dầu khí như trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; tòa nhà Viện Dầu khí; Tòa nhà PetroVietnam; tòa nhà PVGas; các tòa nhà của PVComBank; tòa nhà Ngân hàng Nhà nước và một số khách sạn… Với năng lực và kinh nghiệm quản lý chuyên nghiệp, Petrosetco sẽ tiếp tục vận hành và khai thác hiệu quả dự án nhà ở phục vụ Nhà máy Lọc Dầu Nghi Sơn, góp phần nâng cao uy tín và thương hiệu PETROSETCO trên thị trường dịch vụ đa ngành – đa lĩnh vực.
 
Chia sẻ:    

Tin tức khác