Tin tức - Sự kiện

Tin PETROSETCO

PETROSETCO tổ chức thành công Đại hội Đồng Cổ đông năm 2022

28/06/2022 02:21:12 PM
Tham dự đại hội có ông Phạm Xuân Cảnh - Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam); bà Bùi Thị Nguyệt - Trưởng Ban Kiểm soát nội bộ Tập đoàn; Công ty kiểm toán PwC, cùng đại diện các cổ đông, nhà đầu tư. Ông Phùng Tuấn Hà - Chủ tịch HĐQT PETROSETCO và ông Vũ Tiến Dương - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc PETROSETCO điều hành đại hội.
 

Theo báo cáo của Hội đồng quản trị và Ban Tổng giám đốc trình bày trước Đại hội, trong bức tranh toàn cảnh nền kinh tế ảm đạm từ sự ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid 19 với mức tăng trưởng trong nước giảm sâu nhất trong vòng 20 năm qua, hoạt động SXKD của PETROSETCO đã cho thấy nhiều điểm sáng nổi bật với kết quả doanh thu hợp nhất đạt 17.598 tỷ đồng - cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây - vượt 17% kế hoạch 2021 và tăng trưởng 31% so với cùng kỳ; lợi nhuận trước thuế đạt 415.3 tỷ đồng, vượt 66% kế hoạch năm 2021 và tăng trưởng 201% (gấp 02 lần) so với cùng kỳ năm 2020. Đây là những con số ấn tượng, cho thấy năm 2021 Hội đồng Quản trị PETROSETCO đã thực hiện tốt công tác định hướng, chỉ đạo, giám sát Ban Tổng Giám đốc để đề ra các giải pháp quản trị điều hành, ứng phó trước những biến động của thị trường cũng như diễn biến dịch bệnh.
 

Thành công kể trên có sự đóng góp rất lớn từ mảng phân phối điện thoại và thiết bị điện tử với nhu cầu học và làm việc trực tuyến tăng cao trong bối cảnh dịch bệnh Covid trong năm qua. Mảng phân phối đóng góp 88% doanh thu thuần và 61% LNTT của Petrosetco trong năm 2021. Bên cạnh đó, doanh thu dịch vụ Catering và Quản lý bất động sản lần lượt đạt 912 tỷ đồng (hoàn thành 99% kế hoạch cả năm) và 510 tỷ đồng (hoàn thành 100% kế hoạch đề ra), LNTT của hai mảng dịch vụ đạt 39.4 tỷ đồng (hoàn thành 89% so với kế hoạch) và 79.8 tỷ đồng (đạt 154% kế hoạch của năm).

Doanh thu mảng dịch vụ Cung ứng của Petrosetco đạt 618 tỷ, LNTT đạt gần 10 tỷ đồng. Lý giải cho việc tăng doanh thu thuần, giảm lợi nhuận trước thuế so với năm 2020, doanh nghiệp đang hướng tới chiến lược tăng trưởng hữu cơ nhằm mục tiêu mở rộng thị phần ở các khu vực mới. Đồng thời, tuy ngành Logistics vô cùng lớn và đang phát triển mạnh trong những năm gần đây nhưng do môi trường cạnh tranh đặc trưng (thị trường có nhiều công ty và rào cản gia nhập ngành). Lợi nhuận bị đẩy xuống bởi chi phí vốn cao (sự tăng giá đối với nhiên liệu và lao động ngành).

Định hướng điều hành hoạt động kinh doanh năm 2022, Chủ tịch HĐQT PETROSETCO Phùng Tuấn Hà cho biết, PETROSETCO với sự quyết liệt trong việc tìm kiếm và phát triển các nhãn hàng/sản phẩm mới nhằm mở rộng và làm phon
phú hệ sinh thái sản phẩm – dịch vụ, sẽ tiếp tục khẳng định bản lĩnh của nhà phân phối hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Tiếp tục củng cố, nâng cấp và cải tiến sản phẩm dịch vụ giúp đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng về số lượng lẫn chất lượng; mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh ra thị trường ngoài ngành Dầu khí đối với tất cả các mảng kinh doanh và thực hiện các dự án mới. PETROSETCO cũng sẽ quyết liệt triển khai kênh thương mại điện tử, xây dựng hệ thống bán hàng trực tuyến B2C bao gồm tất cả các sản phẩm, dịch vụ đến với các khách hàng cá nhân/doanh nghiệp là người tiêu dùng cuối cùng.
 
Trên cơ sở các dự báo cơ hội, thách thức trong năm 2022 và chiến lược kinh doanh của các đơn vị thành viên, Tổng Công ty PETROSETCO đặt ra kế hoạch trong năm 2022 với mục tiêu giữ vững thị phần và các kết quả đã đạt được trong năm 2021, đồng thời mở rộng thêm các lĩnh vực kinh doanh mới nhiều tiềm năng, góp phần xây dựng được hệ sinh thái dịch vụ đa ngành đa nghề ngày càng hoàn thiện hơn, với doanh thu 20.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 336 tỷ đồng, tăng lần lượt 14% và 8% so với năm 2021. Trong đó, riêng quý 1/2022, PETROSETCOđã ghi nhận lãi sau thuế gần 89 tỷ đồng, tức đạt hơn 26% kế hoạch lợi nhuận  năm.

Tại Đại hội, PETROSETCO đã trình cổ đông kế hoạch cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10%, tương ứng cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu sẽ nhận thêm 10 cổ phiếu mới, thời gian triển khai trong năm 2022. Bước sang năm 2022, mức cổ tức dự kiến tiếp tục là 10%.

Một nội dung đáng chú ý khác tại Đại hội là kế hoạch chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 2:1, tương ứng cổ đông sở hữu 2 cổ phiếu được quyền mua thêm 1 cổ phiếu với giá 15.000 đồng. Như vậy, nếu phát hành thành công, PETROSETCO sẽ chào bán 44,92 triệu cổ phiếu để huy động 673,78 tỷ đồng nhằm mục đích bổ sung vốn kinh doanh, thời gian dự kiến triển khai trong năm 2022-2023.

Sau phát hành cổ phiếu trả cổ tức và chào bán cổ phiếu, vốn điều lệ của PETROSETCO sẽ tăng lên từ 904,5 tỷ đồng lên 1.443,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, PETROSETCO cũng trình cổ đông miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với bà Lê Thị Chiến và bà Vũ Việt Anh và đồng thời bầu bổ sung 2 thành viên cho nhiệm kỳ 2022-2027. Trong đó, ông Nguyễn Quý Thịnh, sinh năm 1984, cử nhân Kinh tế, được đề cử vào thành viên HĐQT; và ông Trịnh Thanh Cần, sinh năm 1978, cử nhân Quản trị Kinh doanh, được đề cử vào vị trí thành viên HĐQT độc lập.

 

Tại Đại hội, nhiều cổ đông đã đưa ra các câu hỏi về tình hình kinh doanh tháng 6 và triển vọng 6 tháng cuối năm, tình hình hàng tồn kho, các khoản trích lập dự phòng, kế hoạch mở rộng thêm nhãn hàng gia dụng mới của PETROSETCO và đã đã được ban lãnh đạo PETROSETCO trả lời, giải thích thỏa đáng… Một thông tin đáng chú ý khác được các cổ đông quan tâm là trong năm 2021, PETROSETCO đã hoàn tất các thủ tục pháp lý, chính thức chấm dứt hợp tác với đối tác S.S.G trong việc triển khai dự án Cape Pearl Thanh Đa. Theo lãnh đạo PETROSETCO cho biết, hiện tại, Tổng công ty đang lên phương án tự thực hiện hoặc sẽ tìm kiếm đối tác khác để đẩy nhanh tiến độ dự án này. Kết thúc đại hội, tất cả tờ trình đều đã được các cổ đông thông qua với tỷ lệ nhất trí cao./.
Chia sẻ:    

Tin tức khác