Tin tức - Sự kiện

Báo chí viết về PETROSETCO

Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân tranh Cúp PV - Đạm Cà Mau năm 2014 - Đội PETROSETCO đạt giải nhì toàn đoàn (Tin báo chí)

11/09/2014 12:00:00 AM
Tối 10-9, tại Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh Đác Lắc, Báo Nhân Dân phối hợp Tổng cục Thể dục - Thể thao, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đác Lắc tổ chức lễ bế mạc Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân tranh Cúp PV - Đạm Cà Mau năm 2014.
Đến dự, có các đồng chí: Lê Quốc Khánh, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Thể dục -Thể thao; đại diện lãnh đạo tỉnh Đác Lắc cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Phân bón Dầu khí Cà Mau và đông đảo người hâm mộ.
Thay mặt Báo Nhân Dân, Phó Tổng Biên tập Lê Quốc Khánh phát biểu bế mạc giải. Đồng chí chúc mừng thành tích và tinh thần thi đấu của các vận động viên (VĐV), cảm ơn sự tài trợ hiệu quả của Công ty TNHH MTV Phân bón Dầu khí Cà Mau; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đác Lắc và cán bộ, nhân viên Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh Đác Lắc, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đã góp phần vào thắng lợi của giải. 
Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao Cúp, huy chương và tiền thưởng với tổng trị giá 195 triệu đồng cho các VĐV giành huy chương và giải thưởng tặng đơn vị chủ nhà Đác Lắc đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn để tham dự và tổ chức thành công giải đấu cùng giải thưởng dành cho hai VĐV nam trẻ và nữ trẻ triển vọng là Đinh Anh Hoàng (đội T&T) và Phạm Thị Thu Hương (đội Hà Nội).
* Cũng trong chiều qua, đã diễn ra bốn trận bán kết nội dung đơn nam, đơn nữ Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dântranh Cúp PV - Đạm Cà Mau năm 2014. Kết quả, Lê Tiến Đạt (Quân đội) và Đoàn Kiến Quốc (Khánh Hòa) giành quyền vào chơi chung kết đơn nam sau khi vượt qua Nguyễn Hoàng Chung (Hải Dương) và Đào Duy Hoàng (PETROSETCO). Trong khi đó, Mai Hoàng Mỹ Trang (Petrosetco TP Hồ Chí Minh) và Phạm Thị Thiên Kim (Tiền Giang) là hai tay vợt vượt qua bán kết để vào chung kết ở nội dung đơn nữ. Hai tay vợt nữ khác là Phan Hoàng Tường Giang và Nguyễn Thị Việt Linh của đội Công an nhân dân thi đấu rất hay tại giải lần này nhưng đã phải dừng bước, chấp nhận ra về với Huy chương đồng chung cuộc.
Bước vào trận chung kết nội dung đơn nam diễn ra trong tối bế mạc hôm qua, thế trận gần như cân bằng cho 2 vận động viên. Điểm số liên tục được ghi và cân bằng với tỷ số 3-3. Ở hiệp thứ bảy quyết định, hai tay vợt tiếp tục cống hiến một hiệp đấu hay với tốc độ rất cao và Đoàn Kiến Quốc đã giành phần thắng chung cuộc 4-3, mang Huy chương vàng đơn nam về cho đội Khánh Hòa.
Ngay sau trận đấu của Tiến Đạt và Kiến Quốc là cuộc tranh Huy chương vàng nội dung đơn nữ. Hai tay vợt Mai Hoàng Mỹ Trang (Petrosetco TP Hồ Chí Minh) và Phạm Thị Thiên Kim (Tiền Giang) được coi là cặp đấu khá chênh lệch về đẳng cấp. Thực tế cũng cho thấy điều đó khi Mai Hoàng Mỹ Trang nhanh chóng giành chiến thắng ở hai hiệp đấu đầu tiên một cách khá dễ dàng.
Mặc dù đã gây bất ngờ khi vượt qua tay vợt Việt Linh (Công an nhân dân) ở vòng bán kết nhưng Phạm Thị Thiên Kim không thể tiếp tục duy trì được phong độ và sự tự tin để kháng cự lại sức ép của Mỹ Trang. Tay vợt Tiền Giang đã chịu thua dễ dàng hai hiệp tiếp theo để rồi chấp nhận ra về với chiếc Huy chương bạc. Mai Hoàng Mỹ Trang lại một lần nữa lên ngôi trong một trận chung kết đơn nữ với tỷ số chung cuộc 4-0, đồng thời giúp đội PETROSETCO vượt lên vị trí thứ hai toàn đoàn.
* Kết thúc giải, đội Công an nhân dân xếp thứ nhất toàn đoàn, đội PETROSETCO xếp thứ hai. Vị trí thứ ba thuộc về đội Quân đội và đội Hà Nội xếp ở vị trí thứ tư. 
TỔNG HỢP
 
Chia sẻ:    

Tin tức khác