Tin tức - Sự kiện

Tin PETROSETCO

PSA - PETROSETCO tiếp tục đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2022

25/10/2022 07:18:31 PM
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Chủ tịch Hội đồng Thương hiệu Quốc gia Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 1977/QĐ-BCT công nhận 172 doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2022. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 doanh nghiệp được công nhận trong đợt này.

Chương trình Thương hiệu Quốc gia (THQG) là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất của Chính phủ nhằm xây dựng, phát triển THQG thông qua thương hiệu sản phẩm. Việc tham gia chương trình là một quá trình để doanh nghiệp đánh giá toàn diện các hoạt động, kết quả sản xuất/ kinh doanh và chiến lược xây dựng thương hiệu thông qua hệ thống tiêu chí của chương trình; từ đó khuyến khích các doanh nghiệp chia sẻ và theo đuổi các giá trị cốt lõi của chương trình, đó là “Chất lượng - Đổi mới, sáng tạo - Năng lực tiên phong”.
 
Toàn cảnh họp báo về lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2022

Qua gần 19 năm hình thành và phát triển, Chương trình THQG đã đạt được những thành quả tích cực, thu hút được sự quan tâm đặc biệt và tạo được uy tín đối với các doanh nghiệp, cơ quan quản lý cũng như người tiêu dùng trong và ngoài nước; tôn vinh các thương hiệu sản phẩm, doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho THQG Việt Nam, góp phần khẳng định Việt Nam là quốc gia có hàng hóa và dịch vụ chất lượng và có năng lực cạnh tranh cao trên thị trường quốc tế.

Năm 2022, mặc dù trong hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tình hình địa chính trị bất ổn trên thế giới đã tác động tiêu cực đến nhiều mặt của đời sống kinh tế - xã hội, đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, kỳ xét chọn THQG lần thứ VIII năm 2022 vẫn thu hút được sự quan tâm tham gia của hơn 1.000 doanh nghiệp trên cả nước. Trên cơ sở ý kiến thống nhất của các thành viên Hội đồng THQG, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Chủ tịch Hội đồng THQG ban hành Quyết định công nhận danh sách 172 doanh nghiệp với tổng số 325 sản phẩm đạt THQG năm 2022.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có 6 doanh nghiệp đạt THQG năm 2022 gồm: Công ty CP Quản lý và Khai thác Tài sản Dầu khí (PSA- PETROSETCO); Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC), Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS); Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo); Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC); Công ty CP CNG Việt Nam (CNG Việt Nam, thuộc PV GAS).
 
 
Việc lựa chọn các thương hiệu sản phẩm đạt THQG chỉ là sự khởi đầu để các doanh nghiệp trở thành đối tác của chương trình, các doanh nghiệp sẽ nhận được sự bảo trợ cho các thương hiệu sản phẩm có chất lượng và uy tín kinh doanh, nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam tạo chỗ đứng vững vàng trên thị trường trong nước và có điều kiện phát triển thương hiệu của mình ra thế giới.

Chương trình THQG được tổ chức 2 năm một lần, chương trình sẽ tổ chức Lễ Công bố các doanh nghiệp có sản phẩm đạt đủ các tiêu chí được mang biểu trưng Thương hiệu Quốc gia.

Dự kiến Lễ công bố các doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG lần thứ VIII năm 2022 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11/2022 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia.
 
 
Chia sẻ:    

Tin tức khác