Tin tức - Sự kiện

Tin PETROSETCO

PETROSETCO hướng về miền Trung ruột thịt

03/12/2013 12:00:00 AM
Mấy tháng qua miền Trung nước ta phải đón nhận liên tiếp những trận bão lớn. đặc biệt là  Siêu bão số 10 đã tràn vào các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa gây thiệt hại hết sức nặng nề. Theo thống kê đã có hàng trăm người chết và bị thương; hàng chục ngàn ngôi nhà của nhân dân, nhà ở nội trú của thày, cô giáo, trường học, cơ sở y tế… bị sập, tốc mái, hư hại; nhiều công trình đê điều, cầu cống phục vụ dân sinh hàng trăm ngàn hecta hoa màu, cây công nghiệp dài ngày bị tàn phá, đề lại hậu quả trước mắt cũng như lâu dài… Nhìn những hình ảnh tan hoang, lay lắt trước "cơn nổi giận" của thiên nhiên mà nhân dân Miền Trung phải gánh chịu, ai cũng cảm thấy đau xót.
Thực hiện lời kêu gọi của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam… về ủng hộ đồng bào miền Trung; phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, để giảm đi phần nào nỗi đau mà nhân dân miền Trung đang hứng chịu sau các trận bão lũ vừa rồi, ngoài số tiền đóng góp 1 ngày lương để Tập đoàn Dầu khí hỗ trợ bà con ngay từ trận bão số 10,  các đoàn viên Công đoàn Tổng công ty CP Dịch vụ tổng hợp dầu khí (PETROSETCO) đã quyên góp thêm được 115.599.000 đồng và hơn 200 bộ quần áo, sách vở để hỗ trợ cho đồng bào bị lũ.
Ngày 29/11/2013 Đoàn cán bộ PETROSETCO gồm Bà Bùi Thị Minh Chiên – Chủ tịch công đoàn kiêm trưởng ban Kế hoạch Đầu tư, ông Phan Khắc Vinh – Chủ tịch Hội cựu chiến binh Tổng công ty kiêm chủ tịch HĐQT PETROSETCO Vũng tàu đã trực tiếp đến xã Quảng Sơn – Huyện Quảng Trạch – Tỉnh Quảng bình để được tận tay trao các phần quà cho bà con vùng bão lũ.
Thay mặt bà con xã Quảng Sơn ông Hoàng Ngọc Xuyên Bí thư Đảng ủy và ông Phan Trung Kiên Chủ tịch UBND xã vô cùng xúc động bày tỏ lòng biết ơn với CBCNV Tổng công ty PETROSETCO những người dù chưa bao giờ được gặp mặt nhưng đã thể hiện trách nhiệm và tình cảm lớn lao với nhân dân xã Quảng Sơn cũng như với cộng đồng.
Mặc dù vượt qua hàng ngàn cây số để về với Quảng bình và đón nhận những trận mưa rét đầu tiên trong năm nay song được tận tay trao những món quà đến bà con bị bão lụt, trong lòng mỗi người đều cảm thấy ấm áp bởi những việc làm đầy ý nghĩa.
Minh Chiên
 
Chia sẻ:    

Tin tức khác