Tin tức - Sự kiện

Tin PETROSETCO

PETROSETCO: Xứng đáng là biểu tượng niềm tin

25/11/2013 08:58:30 AM
 (VCCI) Trải qua chặng đường dựng xây và phát triển, PETROSETCO hôm nay đang nhanh chóng vươn lên và khẳng định vị thế Tổng công ty hàng đầu trong lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ trong và ngoài ngành Dầu khí. "Hữu xạ tự nhiên hương", Tổng công ty liên tục nhận được sự hợp tác của các đối tác trong và ngoài nước thông qua các hợp đồng phân phối độc quyền sản phẩm. Với một diện mạo mới, tâm thế vững vàng cùng nền tảng sẵn có về tài chính, nhân lực, công nghệ…, PETROSETCO tiếp tục hướng tới những mục tiêu cao hơn với khát vọng đem đến cho khách hàng những sản phẩm - dịch vụ mang tính tiện ích, nghệ thuật và chất lượng cao….
Thương hiệu của niềm tin
Một trong những mảng kinh doanh khá thành công của PETROSETCO hiện nay là phân phối điện thoại di động, máy tính xách tay, các thiết bị linh kiện điện tử, viễn thông và các thiết bị ngoại vi. Đây là mảng kinh doanh đang chiếm tỷ trọng cao nhất về cả doanh thu cũng như lợi nhuận của PETROSETCO. Thời gian gần đây, PETROSETCO được đánh giá là một trong những Nhà phân phối hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực phân phối điện thoại di động, máy tính xách tay và các sản phẩm công nghệ chính hãng. Các nhãn hàng danh tiếng đang được PETROSETCO phân phối tại thị trường Việt Nam là: Điện thoại di động Samsung, Sony, BlackBerry, LG, HTC, Gionee…máy tính xách tay như Acer, HP, Dell, Fujitsu và Lenovo; các thương hiệu linh kiện AMD, Asus, Gionee, Sandisk, Elixir, Genius, 3M, ZyXEL, Transcend, Corsair...; Phân phối phụ kiện dành cho điện thoại di động và máy tính bảng của các hãng Samsung, Otter Box, Iluv...; Phân phối thiết bị, giải pháp và các sản phầm công nghệ của Microsoft tại Việt Nam và Lào. Với thế mạnh về tài chính, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và hệ thống phân phối và bán lẻ trải rộng khắp Việt Nam.
Trong lĩnh vực dầu khí, tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, PETROSETCO đã và đang là Đại lý cho các nhà Sản xuất trên thế giới về vật tư, thiết bị chuyên ngành Dầu khí như: Ống chống, cần khoan; Bơm, van các loại; Vật tư sắt thép phục vụ cho công tác chế tạo giàn, phát triển mỏ; Đường ống dẫn dầu, dẫn khí; Vật tư thiết bị điện tự động hóa, cơ khí, hàng hải… Ngoài ra PETROSETCO còn lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng hệ thống thiết bị cho các Công ty, Nhà thầu Dầu khí và các Công ty hoạt động trong lĩnh vực thăm dò, khai thác và chế biến Dầu khí đang hoạt động tại Việt Nam. Khách hàng của PETROSETCO là các Công ty lớn trong ngành như: Vietsovpetro, PTSC, PVD,…và các nhà thầu dầu khí nước ngoài như Hoàng Long JOC, Hoàn Vũ JOC, Petronas…. PETROSETCO cũng là nhà phân phối hạt nhựa Polypropylen của nhà máy Lọc dầu Dung Quất và xơ sợi Polyester của nhà máy Xơ sợi Đình Vũ. Đây là mảng kinh doanh đã góp phần quan trọng vào doanh thu và lợi nhuận của Tổng Công ty.
Về dịch vụ Logistics Dầu khí, PETROSETCO đảm nhận các dịch vụ thông quan hàng hóa xuất nhập cảnh , vận chuyển hàng hóa quốc tế và nội địa và thực hiện việc đổi ca và xuất nhập cảnh, vận tải đa phương thức Quốc tế. Bên cạnh đó PETROSETCO  đang triển khai thành công loại hình vận tải và xếp dỡ cấu kiện siêu trường siêu trọng thông qua sự hợp tác với Tập đoàn ALE và đã thực hiện thành công các dự án như vận chuyển các cấu kiện siêu trường siêu trọng từ Châu Âu và tiến hành hạ thủy, giao thiết bị tại chân công trình của nhà máy sản xuất ống thép PV-Pipe; hạ thủy thành công khối Thượng tầng và Chân đế giàn khoan Đại Hùng nặng 3.500 tấn; Hạ thủy và xếp dỡ 4 cấu kiện siêu trường siêu trọng cho giàn Mộc Tinh 1 bao gồm khối Thượng tầng, khối Nhà ở, Cọc và Chân đế giàn khoan nặng 6.500 tấn; Hạ thủy thành công chân đế giàn khoan Hải Thạch nặng 7.200 tấn.
Ngoài ra, PETROSETCO còn cung cấp suất ăn công nghiệp, đây là mảng dịch vụ truyền thống của PETROSETCO. Hiện tại PETROSETCO  đang cung cấp suất ăn công nghiệp cho các khách hàng chính là Xí nghiệp Liên doanh Dầu khí Vietsovpetro (VSP), Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PVD), Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt nam (PTSC) các nhà thầu Dầu khí như Seadrill, Cửu Long JOC, JVPC, Đại Hùng, Modec, Rowon, KNOC, PTSC PPS, PTSC POS, Diamond Offshore… Tại Quảng Ngãi, PETROSETCO đang cung cấp suất ăn công nghiệp cho nhà máy lọc dầu Dung Quất và nhà máy đóng tàu DQS. Tại Hà Nội, PETROSETCO cung cấp suất ăn công nghiệp cho tòa nhà Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, tòa nhà Viện Dầu Khí, tòa nhà Charmvit Tower của Tổng công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP). Tất cả các cơ sở chế biến & cung cấp suất ăn công nghiệp của PETROSETCO đều được xây dựng và quản lý theo hệ thống quản lý chất lượng Codex  HACCP : 2008 nhằm đảm bảo tuyệt đối về chất lượng vệ sinh và an toàn thực phẩm. Hiện nay, PETROSETCO đang cung cấp hàng hóa, lương thực thực phẩm cho 50 tàu các loại thuộc đội tàu dịch vụ của VSP, PTSC, PVTrans và tàu dịch vụ nước ngoài. Thị phần dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp của PETROSETCO trong ngành dầu khí chiếm khoảng 90%. Đây là mảng kinh doanh mang lại doanh thu và lợi nhuận ổn định cho Tổng công ty. Trong tương lai, PETROSETCO sẽ tiếp tục phát triển dịch vụ để trở thành những Tổng công ty hàng đầu và được tín nhiệm về dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp tại Việt Nam.
Kiên định khát vọng dẫn đầu
Ông Phùng Tuấn Hà  - Tổng giám đốc PETROSETCO cho biết: Những năm trở lại đây tình hình kinh tế trong và ngoài nước gặp rất nhiều khó khăn, vì vậy PETROSETCO rất chú trọng việc nghiên cứu kỹ thị trường, xây dựng chiến lược, lộ trình phát triển phù hợp với từng giai đoạn phát triển kinh tế của đất nước. Niềm tự hào, đồng thời cũng là bí quyết thành công của Tổng công ty chính là đội ngũ cán bộ, nhân viên có đạo đức nghề, giàu kinh nghiệm, tận tâm với công việc và luôn chủ động trước sự phát triển của thị trường.
Không chỉ nỗ lực đưa hình ảnh của mình ngày càng gần gũi với cộng đồng, với công chúng, PETROSETCO cũng luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác an sinh xã hội vì hạnh phúc cộng đồng và xem đây như một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của mình thông qua các hoạt động giàu ý nghĩa. Ông Hà bộc bạch: “Làm kinh doanh phải xuất phát từ cái tâm. Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ tổng hợp, chúng tôi luôn xác định ngoài mục đích kinh doanh tạo lợi nhuận còn phải tích cực chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, góp một phần nhỏ giúp đỡ các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống với tinh thần tương thân tương ái”. Từ nhận thức này, những năm qua, PETROSETCO luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, quỹ vì người nghèo, đóng góp cho đồng bào vùng thiên tai, lũ lụt,…Những việc làm này của Tổng công ty đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân, đồng thời góp phần tôn vinh hình ảnh thương hiệu PETROSETCO trên thương trường trong nước cũng như quốc tế.
Những thành quả PETROSETCO gặt hái được ngày hôm nay chính là nền móng cho việc gia tăng sức lan tỏa của thương hiệu PETROSETCO trên thương trường trong giai đoạn tới. Với định hướng phấn đấu trở thành sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam trong lĩnh vực Phân phối,Thương mại và Dịch vụ, PETROSETCO tiếp tục kiên trì với chiến lược “Kinh doanh có hiệu quả, cạnh tranh với thị trường bằng chất lượng dịch vụ.
PETROSETCO cam kết luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất đến khách hàng, đáp ứng kỳ vọng của cổ đông, thực hiện thành công định hướng trở thành Tổng công ty dịch vụ tổng hợp hàng đầu Việt Nam cả về chất lượng lẫn hiệu quả hoạt động. Tổng giám đốc Phùng Tuấn Hà nhấn mạnh: “Vượt lên trên mọi giải pháp, quan trọng nhất vẫn là con người, sự gắn bó, đồng lòng hợp lực thống nhất quan điểm từ trên xuống dưới tạo thành một khối đại đoàn kết vững chắc, PETROSETCO sẽ tiếp khẳng định vị thế của mình trên thương trường”. Dựa trên một tập thể trẻ trung, năng động với định hướng chiến lược đã được hoạch định kỹ lưỡng, PETROSETCO đang từng bước vươn lên trở thành một thương hiệu uy tín, giữ trọn vẹn niềm tin của khách hàng. Vững tin trong chặng hành trình sắp tới, độ bền của PETROSETCO tiếp tục được phát huy, góp phần thúc đẩy sự phát triển vững mạnh cho ngành Dầu khí Việt Nam; đồng thời tạo ra những thành công mới trong công cuộc CNH-HĐH đất nước.
Văn Lượng
 
Chia sẻ:    

Tin tức khác