Tin tức - Sự kiện

Báo chí viết về PETROSETCO

Petrosetco: Vượt khó khăn ngoạn mục

14/11/2020 08:20:14 AM


Có lẽ sau này, lịch sử xây dựng và phát triển của Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco) sẽ phải có những dòng ghi nhận về những gì mà tập thể lãnh đạo và người lao động đã làm được trong năm 2020.

Ngay từ đầu năm, khi đại dịch Covid-19 bùng phát, trong một lần gặp anh Phùng Tuấn Hà, Chủ tịch HĐQT, anh thẳng thắn nói về năm 2020 với một tương lai mịt mù, và chỉ mong làm sao “kiếm đủ cơm nuôi nhau”.

Anh cho biết mấy chục năm qua, có lẽ chưa năm nào Petrosetco có được “thuận lợi hoàn hảo”. Năm nào cũng có khó khăn, năm nào cũng phải bươn chải, năm nào cũng bị ảnh hưởng từ đủ mọi thứ… Đặc biệt là khoảng 4 năm trở đây, đã khó lại càng khó…

Nhưng cũng từ 2017 cho tới nay, năm nào Petrosetco cũng hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh. Không ít người cho rằng, Petrosetco nhờ vào sự hỗ trợ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam). Điều đó chính xác, nhưng quan trọng nhất chính là sự nỗ lực tự thân của tập thể Petrosetco bởi hơn 80% doanh thu của TCT là đến từ các dịch vụ ngoài Petrovietnam!

Vì thế, doanh thu hợp nhất 10 tháng đầu năm 2020 của Petrosetco đạt 10.500 tỷ đồng, đạt 117% kế hoạch năm 2020. Lợi nhuận trước thuế đạt 166 tỷ, đạt 92% kế hoạch lợi nhuận 2020. Có thể nói, đây là những con số cực kỳ ấn tượng trong bối cảnh “khủng hoảng kép” do dịch bệnh Covid-19 và giá dầu suy giảm.                                                                         Đầu bếp của Petrosetco trên giàn khoan

Với những định hướng tốt và nắm bắt thị trường vững vàng, Petrosetco hiện là nhà phân phối được tin cậy của các tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới. Năm 2020, các mảng phân phối sản phẩm Samsung, máy tính xách tay đều tăng trưởng. Đặc biệt giữa tháng 6 vừa qua, Tổng Công ty chính thức trở thành nhà phân phối ủy quyền của Apple tại thị trường Việt Nam với sản phẩm đầu tiên là iPhone SE 2020. Petrosetco là một trong các Công ty được Apple ủy quyền phân phối tại Việt Nam, bên cạnh Digiworld, Viettelimex (sở hữu chuỗi Viettel Store) hay Synnex FPT. Petrosetco cũng sẽ được hưởng lợi từ việc phát hành iPhone 12 của Apple.

Không chỉ dừng ở lĩnh vực điện tử, Petrosetco mở rộng thêm dịch vụ phân phối phân bón hữu cơ sinh học Humate và là đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm phân bón này tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Petrosetco đã bắt tay vào thực hiện thêm mảng xử lý rác thải nguy hại, rác thải công nghiệp để bù đắp cho các mảng kinh doanh khác bị thu hẹp.

Ngoài ra, Petrovietnam cũng gợi mở cơ hội hợp tác giữa Petrosetco với các đơn vị thành viên Tập đoàn trong các lĩnh vực kinh doanh phù hợp như phân phối sản phẩm phân bón, xơ sợi cũng như các sản phẩm khác, đồng thời tích cực tham gia vào chuỗi phân phối của Tập đoàn, để tận dụng các lợi thế của nhau, cùng nâng cao hiệu quả hoạt động.

Không chỉ “Tận tay - Tận tâm” phục vụ khách hàng, Petrosetco còn là đơn vị rất chú trọng đến xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp. Các hoạt động như giúp đỡ người lao động bị khó khăn luôn được Tổng Công ty quan tâm. Song song với đó là các hoạt động mang tính gắn kết nhằm tạo sân chơi lành mạnh, tạo cơ hội để cán bộ công nhân viên được hiểu nhau hơn và đặc biệt là xây dựng tinh thần đoàn kết trên cơ sở tôn trọng, thấu hiểu. Cụ thể trong tháng 11 này, Công đoàn Petrosetco phối hợp với Chính quyền Tổng Công ty đứng ra kêu gọi toàn thể CBCNV trong Tổng Công ty đóng góp và ủng hộ 1 ngày lương cho bà con bị ảnh hưởng do bão lũ ở miền Trung với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng. Trong số đó có hơn 200 CBCNV và người thân ở khu vực bị thiên tai đã được TCT quan tâm và hỗ trợ kịp thời.

Bằng sự nỗ lực của Ban lãnh đạo cùng với sự đoàn kết, cống hiến của toàn thể CBCNV, Petrosetco sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức và luôn vững vàng bước tiếp trên những chặng đường tới.