Tin tức - Sự kiện

Tin PETROSETCO

PET-ALE hạ thủy thành công Khối thượng tầng giàn khoan dự án Diamond

17/04/2014 10:14:13 AM
Ngày 15/4/2014, tại Vũng Tàu, Công ty Cổ phần Vận tải và xếp dỡ Cấu kiện siêu trường siêu trọng PETROSETCO-ALE, thuộc Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PETROSETCO), đã tổ chức hạ thủy thành công Khối thượng tầng giàn khoan dự án Diamond nặng 1900 tấn. Đây là dự án do Petronas làm chủ đầu tư.
Trong gói thầu này, PET-ALE đã phối hợp với Công ty Cổ phần Kết cấu kim loại và lắp máy Dầu khí(PVC-MS) thực hiện dịch vụ cân và hạ thủy chân đế, khối thượng tầng và sàn khoan dự án Diamond bao gồm: Chân đế (jacket) 1500 tấn, sàn khoan(drilling deck) 360 tấn và khối thượng tầng (topside) 1900 tấn.
Đây là công trình nằm trong dự án phát triển mỏ Diamond lô dầu khí 01 & 02 của chủ đầu tư Công ty Petronas Carigali Việt Nam (PCVL). Giàn Diamond được thiết kế vận hành tự động. Đây là giàn có công nghệ hiện đại nhất hiện nay là sử dụng khí nhiên liệu thông qua hệ thống bình tách khí và hệ thống máy nén khí gas để tận thu khai thác dầu thô.
Thành công của việc hạ thủy Khối thượng tầng giàn khoan dự án Diamond một lần nữa khẳng định uy tín cũng như kinh nghiệm của PET-ALE trong việc thực hiện các dự án của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Một số hình ảnh trong buổi hạ thủy:
Nguyệt Phạm