Tin tức - Sự kiện

Tin trong ngành

Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Vũ Trường Sơn làm việc với Exxon Mobil

10/11/2017 10:37:35 AM
Ngày 9/11, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Vũ Trường Sơn đã có buổi gặp và làm việc với đại diện Tập đoàn Exxon Mobil (Mỹ).

Sau khi dự ngày làm việc thứ 2 tại hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh APEC 2017. Tổng giám đốc Petrovietnam đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn Exxon Mobil của Mỹ. Về phía Petrovietnam, ngoài Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn còn có Thành viên HĐTV Phan Ngọc Trung, Trưởng ban Hợp tác Quốc tế Đoàn Linh. Tại đây, hai bên đã bàn luận về các dự án đã hợp tác giữa Petrovietnam và Exxon Mobil.


Buổi làm việc giữa Petrovietnam và Exxon Mobil.

Hiện tại, Petrovietnam và các nhà thầu ngước ngoài đã hoàn thành cập nhật tiến độ tổng thể toàn chuỗi Dự án và báo cáo Bộ Công Thương. Các bên tiếp tục trao đổi để thống nhất điều kiện cho các mốc thời gian quan trọng (FEED, FS, FID...) nhằm triển khai dự án đúng thời gian đã định. Phía Exxon Mobil cho biết cũng đang tích cực triển khai công tác nghiên cứu tối ưu phục vụ thiết kế cơ sở và đang chuẩn bị triển khai công tác đấu thầu cho phần khảo sát trên bờ giai đoạn 1 cho vị trí nhà máy xử lý khí và hành lang tuyến ống dẫn khí đến nhà máy điện. Cả hai bên cũng đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác thêm các dự án khác trong tương lai.

 

Tổng giám đốc Petrovietnam Nguyễn Vũ Trường Sơn tại buổi làm việc.

Trước đó, trong hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh APEC 2017, ông Liam Mallon, Chủ tịch Tập đoàn Exxon Mobil đã chia sẻ với báo giới và cộng đồng doanh nghiệp châu Á – Thái Bình Dương rằng, dự án mỏ khí Cá Voi Xanh sẽ được khai thác vào năm 2019. Ông Liam Mallon cũng cho rằng, dự án này sẽ mang lợi ích cả gián tiếp và trực tiếp cho cả Việt Nam, không giới hạn chỉ ở khu vực miền Trung.

Chia sẻ:    

Tin tức khác