Tin tức - Sự kiện

Tin PETROSETCO

PETROSETCO nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ SXKD năm 2017

29/12/2017 01:46:10 PM
Chiều 27/12, tại TP HCM, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PETROSETCO) đã tổ chức Hội nghị người lao động, tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); đồng chí Nguyễn Sinh Khang, Phó Tổng giám đốc PVN; đồng chí Trần Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Dầu khí Việt Nam. Về phía PETROSETCO có đồng chí Phùng Tuấn Hà, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Vũ Tiến Dương, Tổng giám đốc; đồng chí Nguyễn Công Cường, Chủ tịch Công đoàn; cùng lãnh đạo và CBCNV các đơn vị thành viên thuộc PETROSETCO.

Báo cáo kết quả SXKD, Tổng giám đốc Vũ Tiến Dương cho biết: Bước vào năm 2017 trong bối cảnh giá dầu thô ở mức thấp và kéo dài, PETROSETCO gặp phải không ít khó khăn trong hoạt động cung cấp dịch vụ dầu khí. Bên cạnh đó, mảng dịch vụ phân phối cũng vấp phải sự cạnh tranh rất lớn từ các đối thủ. Song, bằng cách tập trung chỉ đạo một cách quyết liệt, huy động mọi nguồn lực thực hiện ổn định các hoạt động kinh doanh hiện có, đẩy mạnh marketing tìm kiếm khách hàng và phát triển các loại hình kinh doanh mới, tiết giảm chi phí một cách triệt để, PETROSETCO với mọi nỗ lực cao nhất đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ SXKD năm 2017 và duy trì tốt công ăn việc làm cho người lao động (NLĐ).


Tổng giám đốc Vũ Tiến Dương báo cáo kết quả SXKD của PETROSETCO trước hội nghị

Kết quả SXKD năm 2017, doanh thu hợp nhất của PETROSETCO ước đạt 9.816 tỷ đồng, bằng 109% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 202 tỷ đồng, bằng 101% kế hoạch; nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 372 tỷ đồng, bằng 113% kế hoạch; thu nhập bình quân NLĐ ước đạt 11,6 triệu đồng/người/tháng, bằng 97% kế hoạch năm, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2016.

Trong năm 2018, một số nhiệm vụ trọng tâm được ban lãnh đạo PETROSETCO đặt ra: Tích cực tìm kiếm mặt hàng, ngành hàng phân phối mới, đối tác mới nhằm tối ưu hóa hệ thống phân phối và khai thác tốt nhu cầu của khách hàng hiện có; bám sát các biến động của thị trường về giá cả, nhu cầu tiêu thụ… của các sản phẩm mà PETROSETCO tham gia cung cấp như PP, LPG, xơ sợi... để điều chỉnh hoạt động SXKD cho phù hợp, đảm bảo hiệu quả; nâng cao năng lực cung cấp, năng lực cạnh tranh để đẩy mạnh tham gia các gói thầu cung cấp vật tư thiết bị cho các đơn vị trong ngành và ngoài ngành; phát triển dịch vụ logistics, dịch vụ vận tải siêu trường siêu trọng, giữ vững thị trường truyền thống, đồng thời phát triển ra thị trường ngoài ngành; triển khai các biện pháp để thực hiện công tác tái cấu trúc theo chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền; quản lý và sử dụng vốn linh hoạt, kiểm soát tốt chi phí; đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ công nhân viên…


Chủ tịch Công đoàn PETROSETCO Nguyễn Công Cường báo cáo về tình hình thực hiện Thỏa ước Lao động tập thể tại Tổng công ty

Trong phần báo cáo về tình hình thực hiện Thỏa ước Lao động tập thể, Quy chế Dân chủ và Quy chế đối thoại, đại diện Ban chấp hành Công đoàn - Chủ tịch Công đoàn PETROSETCO Nguyễn Công Cường khẳng định: Trong bối cảnh giá dầu giảm mạnh, nhiều doanh nghiệp khó khăn, nhiều NLĐ không có việc làm nhưng lãnh đạo PETROSETCO vẫn chèo chống để đảm bảo đủ công việc làm cho NLĐ với mức thu nhập bình quân 11,6 triệu đồng/người/tháng. Điều này thể hiện trách nhiệm, sự cố gắng rất lớn của lãnh đạo Tổng công ty trong việc đảm bảo việc làm và lo lắng cho đời sống của NLĐ. Song song đó, đời sống tinh thần của NLĐ ngày càng được nâng cao qua các phong trào văn hóa thể thao, các cuộc thi ẩm thực, cắm hoa và các cuộc thi tay nghề…

Đồng chí Nguyễn Công Cường cũng báo cáo về kết quả tổ chức Hội nghị NLĐ và các kiến nghị của NLĐ đã tập hợp từ các hội nghị cấp dưới; đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp, kiến nghị của các tập thể, cá nhân trong toàn Tổng công ty để có những biện pháp, hành động cụ thể đáp ứng nguyện vọng của NLĐ.


Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Sinh Khang phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Sinh Khang đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, NLĐ PETROSETCO trong năm 2017 đã vượt qua khó khăn, thách thức, tìm ra được hướng đi đúng đắn để hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD được Tập đoàn giao phó. Những kết quả đó là sự kết tinh của văn hóa “Chuyên tay - Chuyên tâm”, sự quyết tâm, đồng lòng của Ban lãnh đạo và toàn thể CBCVN PETROSETCO. Tuy không kinh doanh ở các lãnh vực chính nhưng hoạt động của PETROSETCO đã bảo đảm đời sống của NLĐ, góp phần vào sự phát triển chung của Tập đoàn.

Phó Tổng giám đốc Nguyễn Sinh Khang cũng chỉ ra những việc PETROSETCO cần phải thực hiện trong năm 2018. Theo đó, Ban lãnh đạo PETROSETCO cần linh hoạt vận dụng những thuận lợi đã có, biến khó khăn thành cơ hội, duy trì tốt các mảng kinh doanh dịch vụ sẵn có đồng thời tìm hướng phát triển các dịch vụ mới, tăng cường hậu mãi nhằm thu hút khách hàng. Trong hoạt động đầu tư cần ưu tiên đặt bài toán hiệu quả lên hàng đầu. Thực hiện áp dụng công nghệ 4.0 vào cả công tác SXKD lẫn công tác quản trị để có thể phát triển doanh nghiệp một cách bền vững và lâu dài hơn. Đồng thời cần tiếp tục chăm lo đời sống NLĐ, xây dựng văn hóa doanh nghiệp theo đúng phương châm "Chuyên tay - Chuyên tâm".


Chủ tịch HĐQT PETROSETCO Phùng Tuấn Hà tiếp thu chỉ đạo của lãnh đạo PVN

Tại hội nghị, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Sinh Khang cũng đã trao tặng cờ thi đua và bằng khen của Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho các tập thể và cá nhân thuộc Tổng công ty PETROSETCO có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất năm 2017.


Các tập thể và cá nhân được trao tặng cờ thi đua và bằng khen của Tổng giám đốc Tập đoàn

Nguyên Phương

Chia sẻ:    

Tin tức khác